Trại Cá sấu Khatoco đáp ứng được tiêu chuẩn chăn nuôi tất cả các loài cá sấu trên toàn thế giới

Tiến sỹ Hank người Australia, giám đốc dự án CÁC GIẢI PHÁP BẢO TỒN SÁNG TẠO là một nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực cá sấu. Ngày 17/7/2014, nhân chuyến công tác tại Việt Nam, nhận được lời mời, Tiến sỹ Hank đã ghé thăm Trang trại cá sấu của Công ty Kinh doanh đà điểu, cá sấu Khatoco thuộc Tổng Công ty Khánh Việt. Ông đánh giá cao về trang trại chăn nuôi cá sấu của Khatoco được thiết kế theo mô hình khoa học, đáp ứng được tiêu chuẩn chăn nuôi tất cả các loài cá sấu trên toàn thế giới.

a

Trang trại cá sấu Khatoco

Sau khi quan sát các tiêu chuẩn ấp nở, nuôi dưỡng và chăn nuôi đàn cá sấu, ông đánh giá trang trại cá sấu của Khatoco đã thành công trong việc nhân giống sinh sản đàn cá sấu nước ngọt và hội tụ đủ các tiêu chuẩn về thương mại.

b

Trang trại cá sấu Khatoco

Được biết, Trang trại cá sấu của Khatoco hiện có khoảng 26.500 con trong đó gần 11.500 là cá sấu thương phẩm. Trang trại đã được Ban Thư kí Cites quốc tế cấp giấy phép về đăng kí trại nuôi, sinh sản động vật (loài cá sấu nước ngọt) theo Phụ lục I Công ước CITES vì mục đích thương mại năm 2009.

Comments are closed.