Kỷ niệm 15 năm thành lập Thương mại Khatoco (01/07/2017)

Lời mở đầu

CÁC BẠN CÔNG TY THƯƠNG MẠI KHATOCO THÂN MẾN!

Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi theo vòng quay năm tháng, những cơn mưa lất phất đầu mùa cũng đã làm dịu đi cái nắng oi bức của tháng 7 này. Ngồi lướt nhẹ trên trang facebook “Thương mại Khatoco 15 năm một chặng đường”, biết bao kỷ niệm và dấu ấn của thời gian tràn về, lòng tôi bâng khuâng xao xuyến đến lạ lùng bởi những thăng trầm trên con đường chúng ta đã đi qua, những tâm huyết cùng các bạn chung tay xây dựng một thương hiệu Thương mại Khatoco mang tầm quốc gia. Trong chuỗi thời gian ấy, tôi cùng các bạn đã chứng kiến sự trưởng thành của “vững vàng nội lực – vươn tới tầm xa”. Bên cạnh đó ở đâu đây, ở những thời khắc nào đó vẫn còn những nốt nhạc trầm lỡ nhịp để rồi chúng ta kịp đứng dậy vươn lên mạnh mẽ hơn, hướng đến “vững bước xông pha – vươn xa trải rộng” trên con đường phía trước.

Dòng thời gian cứ miệt mài quay nhanh nhưng đối với Công ty Thương mại Khatoco trong chặng đường 15 năm qua là 3 vòng quay đánh dấu sự phát triển đi lên của mình. Nhớ lại những năm 2002 – 2007, Thương mại Khatoco còn non trẻ và bỡ ngỡ. Công việc của nhân viên thị trường chưa được xã hội xác định là một nghề. Nhiều bạn trẻ còn xấu hổ khi chở thùng thuốc lá hay thùng áo sơ mi trên xe honda đi bán hàng sợ gặp người yêu hay bạn bè. Giai đoạn này tính chuyên nghiệp còn thấp, hoạt động theo tính tự phát và chủ quan. Tính cốt lõi của sự thành công trong giai đoạn này là sự cần cù và lòng nhiệt huyết của mỗi thành viên để vượt qua những khó khăn thử thách đầy cam go tưởng chừng khó có thể vượt qua được. Để rồi bước vào giai đoạn 2008 – 2012 chúng ta đã mạnh dạn đột phá xây dựng nền móng từ hạ tầng cơ sở (cơ sở vật chất kỹ thuật) đến thượng tầng kiến trúc (cơ cấu tổ chức quản lý) ở tất cả các ngành kinh doanh và các cấp độ quản lý. Công tác đào tạo nguồn nhân lực, áp dụng khoa học quản trị trong tất cả các lĩnh vực hoạt động đã tạo ra bước đi lên mạnh mẽ và vững chãi trong quản lý và điều hành, văn hóa doanh nghiệp Thương mại Khatoco được định hình rõ nét nhất và là tính cốt lõi của sự thành công trong giai đoạn này. Dòng thời gian 2013 – 2016, Thương mại Khatoco đã xác định rõ tầm nhìn sứ mạng của mình trong chiến lược phát triển 2015 – 2020. Tái cấu trúc bộ máy quản lý theo hướng tạo tính chủ động và sáng tạo; quyền hạn, trách nhiệm, quyền lợi song hành; tái cơ cấu ngành kinh doanh theo hướng xóa bỏ bao cấp, tự chủ hạch toán để tạo ra hiệu quả là 3 trụ cột chính để xây dựng Thương hiệu Khatoco mang tầm quốc gia.

Nhìn lại chặng đường 15 năm qua chúng ta đã đi qua có thể khẳng định rằng con người là yếu tố quyết định của sự thành công. Thương mại Khatoco có thể tự hào rằng chúng ta đã có một đội ngũ lãnh đạo các cấp đầy nhiệt huyết, luôn nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc đoàn kết, minh bạch và sáng tạo; một tập thể người lao động gắn kết không ngai gian khổ. Đây chính là động lực để Thương mại Khatoco dù trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, thị trường biến động với rất nhiều thách thức nhưng đã luôn có được sự phát triển bền vững.

Chặng đường phía trước của chúng ta đầy khó khăn và thách thức. Sự cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế thị trường hội nhập; những định kiến của xã hội về lĩnh vực kinh doanh; nguồn nhân lực chưa theo kịp với yêu cầu của sự phát triển của doanh nghiệp. Chúng ta đã xác định được mục tiêu là nhà bán hàng chuyên nghiệp đối với ngành kinh doanh thuốc lá; nhà kinh doanh thời trang nam Khatoco mang tầm thương hiệu quốc gia; một đơn vị phụ trợ quan trọng trong hệ thống phát triển ngành da nốt sần mang tầm quốc tế của Tổng công ty Khánh Việt; chúng ta tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết sáng tạo, dám nghĩ dám làm không ngại khó khăn gian khổ cùng với quyết tâm đổi mới tư duy từ các cấp quản lý đến người lao động, Thương mại Khatoco sẽ “Vững bước xông pha” vào mặt trận mới, tư duy mới, cách làm mới để có thể “Vươn xa trải rộng” các lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong chiến lược phát triển Công ty Thương mại Khatoco giai đoạn 2015 – 2020.

Các bạn Thương mại Khatoco thân mến!

Hòa trong không khí rộn ràng, vui tươi của các bạn trên khắp mọi miền của tổ quốc đón chào ngày sinh nhật lần thứ 15 đã cho tôi một cảm xúc dạt dào. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn trong suốt thời gian qua để cùng tôi hoàn thành sứ mệnh của Công ty Thương mại Khatoco. Tôi luôn hiểu rằng mỗi người chúng ta như một giọt nước trong đại dương mênh mông, một hạt cát giữa sa mạc bao la, một chiếc lá lẫn trong rừng sâu thăm thẳm. Nhưng mỗi chúng ta cùng nắm tay nhau thì đại dương mênh mông kia, sa mạc có bao la đến mấy và rừng có sâu thăm thẳm đến đâu cũng sẽ trở nên nhỏ bé và gần bên chúng ta để hướng đến thành công. Đó là thông điệp của tôi gửi đến các bạn nhân ngày sinh nhật này.

Xin chào trân trọng!

Lê Tiến Anh – Chủ tịch Công ty TNHH Thương mại Khatoco

hand_note

[BS241 Finish] Gia đình Khatoco của tôi

Tác giả: Nguyễn Hữu Lộc Chi nhánh Cần Thơ ...

[BS240] Cảm xúc của sự gắn kết

Tác giả: Trần Lâm Huy Tổ TTTL Lâm Đồng ...

[BS239] Bức họa 10 năm

Tác giả: Hồ Thị Mai Anh Phòng KD Thuốc lá ...

[BS238] Cảm nhận sinh nhật 10 năm

Tác giả: Phạm Hùng Cung Chi nhánh Cần Thơ ...

[BS237] Miền đất hứa

Tác giả: Đặng Thanh Sang NV TTTL Tiền Giang ...

[BS236] Ngày trở lại Nha Trang

Tác giả: Dương Thanh Tuấn Chi nhánh Cần Thơ ...

[BS235] Niềm vui và ký ức

Tác giả: Hồ Quốc Dũng Tổ TTTL Khánh Hòa ...

[BS234] Khatoco lập kỷ lục chào mừng 10 năm thành lập

Tác giả: Nguyễn Phi Hiếu Chi nhánh Cần Thơ ...

[BS233] Bồi hồi…!!!

Tác giả: Ngô Nguyên Vũ NV TTTL Khánh Hòa ...