Khatoco ứng dụng chatbot thông minh trong hoạt động chăm sóc khách hàng

Chatbot là gì?

chatbot1

Đã bao giờ bạn đến một website hoặc một fanpage, thấy hộp tin nhắn và gửi một message, sau đó gần như ngay lập tức xuất hiện dòng tin nhắn trả lời “Xin chào bạn, tôi là bot hỗ trợ khách hàng, cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm XYZ, tôi có thể giúp gì được bạn không?”.

ChatBot trong trường hợp này là một công cụ, một con robot được lập trình phản hồi lại các câu hỏi đặt ra cho nó, làm thay nhiệm vụ của một người nhân viên chăm sóc khách hàng và được các nhãn hàng sử dụng làm công cụ chốt sale quan trọng hoặc ít ra là công cụ hỗ trợ khách  hàng. Trong nhiều trường hợp cao cấp hơn có thể hiểu chatbot là một trợ lý ảo thực hiện việc đáp ứng nhu cầu của bạn (bài viết này không đề cập đến cấp độ đó).

Chatbot có nhiều cấp độ, có những con Bot chỉ chào hỏi khi khách hàng liên lạc lần đầu sau đó chuyển đoạn hội thoại đó về lại cho nhân viên thao tác tiếp, và cao cấp nhất là các ChatBot thông minh (AI) được “dạy dỗ” với đa dạng kịch bản hơn, nhiều khả năng xử lý, liên lạc được với nhiều nguồn để lấy thông tin từ đó cung cấp lại cho khách hàng hơn.

Khatoco ứng dụng ChatBot thông minh trong chăm sóc khách hàng

chatbot2

Tháng 6/2019 vừa qua nhãn hàng thời trang Khatoco đã tiến hành thử nghiệm đưa vào hoạt động chatbot chăm sóc khách hàng thông minh.

Việc đưa chatbot vào dần dần thay thế con người trong hoạt động chăm sóc khách hàng tại fanpage mới chỉ là bước khởi đầu. Chatbot khi được xây dựng đã được lên kế hoạch cho việc tích hợp nhiều kênh chăm sóc khách hàng khác nhau: zalo OA, website live chat .. tin chắc sau một khoảng thời gian “thực tập” sẽ được chính thức đưa vào sử dụng tối ưu cho hoạt động chăm sóc hiện tại.

Chatbot hiện tại có thể xử lý được các câu hỏi cơ bản về cửa hàng, giờ đóng mở cửa, giá sản phẩm cũng như các thông tin mua sắm cơ bản.

Kế hoạch trước mắt chính là làm sao cho các kịch bản dạy cho chatbot càng gần thực tế các tốt, mở rộng các kịch bản câu hỏi cũng như tốc độ xử lý và đặc biệt là để Bot nói chuyện càng “người” càng tốt, gần với ngôn ngữ tự nhiên của người dùng.

Tuy rằng quá trình chuyển từ trường học sang thực tế gặp những vấn đề phát sinh, nhưng cái cần đánh giá chính là khả năng “học” của chatbot thông minh.

Hy vọng rằng đây sẽ một bước tiến nữa trong quá trình phát triển của nhãn hàng thời trang Khatoco.

Tin bài : Dương Kim Ánh

Comments are closed.