Trong những ngày vừa qua tình hình mưa bão tại Miền Trung diễn biến phức tạp và kéo dài gây thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân các tỉnh Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, đặc biệt là các huyện vùng ven, vùng trũng.

Mất mát, tan hoang……

Trận lũ đi qua, xô ngã mọi kỷ lục về thiệt hại trước đây. Nhìn những nóc nhà chơi vơi giữa dòng nước dữ thì thử nghĩ sau lũ, gia cảnh bà con còn lại gì đâu. Cuộc sống thường ngày vốn đã chẳng dễ dàng gì. Sức người, sức của bao nhiêu năm chắt chiu dành dụm bỗng chốc…thiên tai ập đến….cuốn phăng đi tất cả….

Nhiều gia đình…Lại bắt tay gầy dựng lại từ đầu….

“Miền Trung ơi….. xin đừng mưa nữa…
Nước ngập hết rồi….họ sống dựa vào đâu…”

Sau khi cử các nhân viên Công ty tại các địa phương trên khảo sát tình hình thực tế. Được sự đồng ý từ Ban lãnh đạo Công ty cũng như BCH Công đoàn TCT Khánh Việt, Công đoàn Công ty TNHH Thương mại Khatoco đã tổ chức chuyến đi thăm và tặng 800 phần với tổng giá trị thành tiền là 532.000.000 đồng đến bà con tại các địa phương bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng bởi mưa bão:

  • Tại Quảng Trị: xã Thanh, huyện Hướng Hóa; xã A Ngô, huyện Dakrong; xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.
  • Tại Huế: xã Phong Chương, huyện Phong Điền; xã Phong Bình, huyện Phong Điền; xã Phong Hòa, huyện Phong Điền.
  • Tại Quảng Bình: xã An Thủy; xã Lộc Thủy; xã Tân Thủy; xã Hàm Ninh; thôn chợ Gộ – Xã Vĩnh Ninh

Đông sắp về. Đây có lẽ sẽ là mùa đông….”lạnh” nhất bấy lâu nay đối với người dân ở dải đất hẹp nhất nước Việt mình.

Hy vọng mai này, khi lùa tay kéo chiếc….Chăn ấm lúc chớm nghe những cơn gió lạnh ùa về…..Bà con sẽ cảm thấy ấm lòng hơn khi nhớ về….người Khatoco.

Tin bài : Thành Thái

Comments are closed.