Hình ảnh – với tôi – là đẹp nhất về Cô gái vàng của cuộc thi chạy việt dã nam – nữ năm nay

Tháng 6 – 7 vừa qua, hoạt động công đoàn được nhắc đến nhiều nhất đó chính là – Hội thao thương mại lần thứ 1 – Cuộc thi chạy việt dã nam – nữ. Và cái tên được nhắc đến nhiều nhất Hội thao có lẽ là Thanh Ngọc – cô gái vàng với thành tích đáng nể và dường như chưa thấy được giới hạn của cô gái ấy (đương nhiên những lời hoa mỹ giành cho Ngọc vẫn đang là tại sân chơi không chuyên – một hoạt động rèn luyện sức khỏe được tổ chức bởi Công đoàn cơ sở Cty TNHH Thương mại Khatoco mà thôi).

Khi tin tức về hội thao – cuộc thi chạy việt dã với cự ly 3 km giành cho nữ râm ran trong các cuộc trò chuyện của chúng tôi tại công ty theo cùng với đó chính là dự đoán của mỗi người về vị trí cô gái vàng trên làn chạy sẽ là ai. Tất nhiên có rất nhiều cái tên được nêu ra: Thanh Ngọc, Quỳnh Anh, Hồng Nhung, Bích Thuận, Phương Thảo, … đều là các ứng cử viên cho vị trí ấy.

Các cuộc thi diễn ra tại chi nhánh lần lượt mang đến những cái tên kèm theo đó là thành tích chạy liên tục bị phá vỡ bất ngờ. Khởi đầu với thành tích 10:22s tại Hà Nội thuộc về chị Phạm Thị Huy, liên tiếp bị thay thế vị trí đầu bảng bởi các con số tiếp theo 8:39s rồi 8:31s. Cho đến trước ngày diễn ra cuộc thi tại TP Nha Trang thành tích tốt nhất được ghi nhận là 7:54 thuộc về chị Quách Thị Phượng Trinh tại chi nhánh Đà Nẵng.

Câu hỏi lớn nhất trước thời điểm cuộc thi chạy diễn ra đó là liệu Thương mại có mang lại bất ngờ với kỷ lục mới hay không, và ai sẽ làm nên thành tích ấy.

61823139_2822462494437472_9055959335552679936_n

Và trên đường đua tại thương mại chúng tôi có cơ hội được nhìn thấy một hình ảnh rất đẹp. Cô gái với vóc dáng thanh mảnh, động tác chạy đẹp mắt nhanh chóng tách nhóm và về đích trong sự vỗ vũ nhiệt tình từ khán đài. Chúng tôi không có gì phải nghi ngờ về việc cô ấy đã dễ dàng phá vỡ và xác lập kỷ lục mới trước khi MC đọc kết quả, nhưng con số đó vẫn thật sự ấn tượng 7:06s. Thời điểm về đích, nhìn cô ấy tưởng như có thể chạy lại một lần nữa vậy.

Đúng, cô gái ấy là một trong số những người được dự đoán sẽ trở thành cô gái vàng của làn chạy, chỉ là con số đạt được quả khiến người ta nể phục: Thanh Ngọc.

vietda-1-2-1

Đương nhiên Ngọc đã tiếp tục chuỗi thành tích đáng nể của mình ở những làn chạy tiếp theo và cũng là nhà vô địch của vòng chung kết, tuy nhiên với tôi, hình ảnh của vòng loại vẫn là đẹp nhất.

Tại sao ạ? Vì chúng tôi đều đã nhìn thấy cô ấy bên ngoài, nhìn thấy cô ấy khi cô ấy làm việc – ít nói, chỉ chăm chú với màn hình máy tính, hoặc khi tình cờ gặp cô ấy ở hành lang, hoặc giờ ăn trưa tại căn-tin … nó chính là phiên bản Thanh Ngọc trên làn chạy nhưng trong một không giạn, một bối cảnh khác – chỉ là cô ấy chưa tỏa sáng được. Chính hình ảnh một nữ đồng nghiệp từ phiên bản bình thường mình gặp hằng ngày đến một phiên bản tỏa sáng đã truyền cảm hứng cho không ít người trong đó có tôi – với một thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ – “bạn dù bình thường đến đâu cũng có thể tỏa sáng được – hãy cứ chuẩn bị thật kỹ cho nó vì bạn không thể biết được khi nào là thời điểm của bạn”.

Tin bài: Dương Kim Ánh

Comments are closed.