Kỷ niệm 10 năm thành lập Thương mại Khatoco

Lời nói đầu

Mười năm chưa phải là dài đối với tuổi đời của một doanh nhiệp, nhưng đối với Công ty TNHH Thương mại Khatoco là một quảng đường dài với bao khó khan và thử thách có lúc tưởng chừng không thể vượt qua được. Từ những giai đoạn đầu thành lập (2002-2004) còn chắp vá từng mảng hoạt động đến giai đoạn củng cố và định hướng phát triển (2005-2008) tưởng chừng con đường sẽ thuận lợi hơn. Thế nhưng cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế thế giới vào những năm 2008 – 2009 chưa qua thì cuộc khủng hoảng nợ công ở các nước Tây Âu mà đỉnh điểm là phong trào “chiếm phố Wall” tại New York đã làm nền kinh tế bất ổn định tác động lớn đến kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh ấy, Công ty TNHH Thương mại Khatoco là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại nên là đối tượng chịu tác động trực tiếp, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến giai đoạn xây dựng và phát triển ổn định (2009 – 2012).

Chặng đường 10 năm qua, tập thể cán bộ công nhân viên đơn vị, từ lãnh đạo tới nhân viên đều đồng lòng chung một chiến hào, bằng nổ lực trong công việc, đối phó với khó khăn, thích nghi với hoàn cảnh. Đã có lúc không khí trong công ty lắng lại vì chiến dịch cắt giảm chi phí và nhân sự. Những cuộc chia tay, những lời chào thân ái của người ra đi và những lời chúc chân thành của người ở lại phần nào phản ánh một khắc của Thương mại Khatco vào thời điểm 10 năm của mình. Tuy vậy, tập thể những con người nơi đây không nao lòng vẫn bền tâm vững chí từng bước vượt qua khó khăn. Dòng ký ức 10 năm vẫn được viết tiếp và trong một thời gian ngắn, cuốn kỷ yếu 10 năm đã hoàn thành.

Kể từ khi phát động ‘Viết bài kỷ yếu 10 năm”, Ban Biên tập đã nhận được nhiều bài viết từ các chi nhánh, phòng ban gửi về. Mỗi dòng chữ, mỗi bài viết đều là những cảm xúc, những suy tư trăn trở của tập thể những con người trong mái nhà gia đình Thương mại Khatoco.

Kỷ yếu 10 năm mà các bạn đang cầm trên tay tuy còn nhiều điểm chưa bao quát được toàn vẹn bức tranh của chặng đường 10 năm qua, nhưng chúng tôi hy vọng cuốn kỷ yếu đã khắc họa được phần nào dấu ấn, những hoạt động nổi bật trong Công ty, những ước mơ, niềm hy vọng và những khát khao cũng như sự sáng tạo và khát vọng của mỗi cá nhân Thương mại Khatoco.

Ban Biên tập chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã tham gia bài viết để Ban Biên tập có đủ tư liệu hoàn thành cuốn kỷ yếu này.

hand_note

[BS241 Finish] Gia đình Khatoco của tôi

Tác giả: Nguyễn Hữu Lộc Chi nhánh Cần Thơ ...

[BS240] Cảm xúc của sự gắn kết

Tác giả: Trần Lâm Huy Tổ TTTL Lâm Đồng ...

[BS239] Bức họa 10 năm

Tác giả: Hồ Thị Mai Anh Phòng KD Thuốc lá ...

[BS238] Cảm nhận sinh nhật 10 năm

Tác giả: Phạm Hùng Cung Chi nhánh Cần Thơ ...

[BS237] Miền đất hứa

Tác giả: Đặng Thanh Sang NV TTTL Tiền Giang ...

[BS236] Ngày trở lại Nha Trang

Tác giả: Dương Thanh Tuấn Chi nhánh Cần Thơ ...

[BS235] Niềm vui và ký ức

Tác giả: Hồ Quốc Dũng Tổ TTTL Khánh Hòa ...

[BS234] Khatoco lập kỷ lục chào mừng 10 năm thành lập

Tác giả: Nguyễn Phi Hiếu Chi nhánh Cần Thơ ...

[BS233] Bồi hồi…!!!

Tác giả: Ngô Nguyên Vũ NV TTTL Khánh Hòa ...