Công nghiệp thuốc lá

Các sản phẩm mới của Khatoco như Yett, Gold Lion đã được người tiêu dùng chấp nhận
và có tốc độ tăng trưởng nhanh cả về chiều sâu lẫn chiều rộng

Nhìn lại năm 2014, xu thế kiểm soát thuốc lá trong nước ngày càng chặt chẽ, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các quy định về ghi nhãn, in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá đi sâu vào thực tế đời sống, cộng hưởng với tình trạng gia tăng mạnh của thuốc lá nhập lậu… đã ảnh hưởng trực diện tới hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành thuốc lá Việt Nam. Sản lượng thuốc bao tiêu thụ toàn Hiệp hội giảm khoảng 15,8% so với cùng kỳ, là mức giảm lớn nhất từ trước đến nay.

Trong tình hình khó khăn đó, bằng sự nỗ lực cùng với các giải pháp hợp lý đối với từng sản phẩm, thị trường và phù hợp với từng thời điểm, Khatoco vẫn duy trì được sản lượng nội tiêu đạt 746 triệu bao, chiếm 20,5% thị phần, xét trong mối tương quan giữa các đơn vị trong Hiệp hội; giảm 4,4% trên mức giảm chung của toàn ngành là 15,8%, so với cùng kỳ.

Các sản phẩm mới của Khatoco như Yett, Gold Lion đã được người tiêu dùng chấp nhận và có tốc độ tăng trưởng nhanh cả về chiều sâu lẫn chiều rộng, thay thế dần các sản phẩm có mức giá thấp; Xuất khẩu thuốc lá Khatoco tiếp tục duy trì tốc độ phát triển ở mức cao với sản lượng xuất khẩu đạt 246 triệu bao, với kim ngạch xuất khẩu đạt 31,5 triệu đô la Mỹ, tăng 8,4% về sản lượng và 12% về giá trị, đứng thứ 2 toàn Hiệp hội.

Đối với phát triển vùng nguyên liệu, Khatoco đã đề ra định hướng đúng đắn trong các chính sách đồng bộ về đầu tư và thu mua từ năm 2013, hướng tới xây dựng các vùng nguyên liệu bền vững có năng suất, chất lượng cao.

Năm 2014 tổng diện tích của Khatoco đầu tư vẫn duy trì ở mức 3.000 ha, tổng lượng nguyên liệu thu mua đạt trên 7.000 tấn. Cơ cấu cấp loại, giá mua, tỉ lệ hao hụt đều có chuyển biến theo chiều hướng rất tích cực so với niên vụ trước. Bên cạnh đó, các chương trình hỗ trợ cho các địa phương vùng trồng nguyên liệu vẫn tiếp tục được Khatoco duy trì như một phần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Trước những khó khăn chung, Khatoco tiếp tục tăng cường công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hoàn thiện quy trình quản lý của ngành. Trong năm 2014, Khatoco đã mở nhiều lớp đào tạo tập huấn cho cán bộ quản lý và người lao động; chuẩn hóa quy trình làm việc của các bộ phận, nhằm chuẩn bị các điều kiện thích nghi và ứng phó tốt nhất với môi trường kinh doanh tăng tốc và sức cạnh tranh gay gắt trong những năm sắp tới.

Bước sang năm 2015, Khatoco lại tiếp tục với định hướng chiến lược đã đề ra với một loạt các giải pháp sẽ được triển khai thực hiện như: tiếp tục công tác đào tạo nhân lực, nâng cao năng lực quản trị và đầu tư đổi mới máy móc thiết bị nhằm tăng năng suất lao động và duy trì ổn định chất lượng sản phẩm; tăng cường đầu tư nghiên cứu sản phẩm mới. Đồng thời, lựa chọn phân khúc thị trường trọng điểm để tập trung phát triển sản phẩm; dựa vào hệ thống phân phối và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để triển khai toàn diện công tác chống hàng lậu nhằm tự bảo vệ mình và thanh lọc, lành mạnh hóa thị trường.

Sốl liệu thống kê tình hình tiêu thụ thuốc lá

Sản phẩm thuốc lá Khatoco

War Horse

Sea Bird

Nha Trang Khatoco

Gold Lion

White Horse

Prince Khatoco

War Horse

Yett Virgnia

Tin tức liên quan

Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa: Chú trọng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Ở Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa, việc học tập và làm theo tấm gương ...

Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa tổ chức lễ xuất quân

Trong không khí háo hức mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới còn ...

Hội nghị Người lao động năm 2014 của Công ty Thuốc lá nguyên liệu Khatoco

Ngày 12/01/2014, Công ty Thuốc lá Nguyên liệu Khatoco – Chi nhánh Tổng công ty ...

Kỳ thi xếp bậc nghề ngành trồng trọt và sản xuất thuốc lá nguyên liệu

Trong 2 ngày 14 và 15/11/2011, tại Hội trường Khu du lịch Bảo Đại, 29 CB-CNV đang ...