KHATOCO ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHẤT

Chiều 4-10, tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú Nha Trang, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập (4/10/1983 – 4/10/2013), Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã vinh dự được đón nhận đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh cũng lãnh đạo các sở, ban, ngành đến dự.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Chiến Thắng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Khatoco.

Trãi qua 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Khatoco đã trở thành một doanh nghiệp địa phương có quy mô lớn nhất miền Trung, nằm trong top 150 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đến năm 2013, Khatoco có số vốn chủ sở hữu 1.768 tỷ đồng, một cơ ngơi tài sản trị giá 4.115 tỷ và nguồn nhân lực 5.132 người ở 27 đơn vị thành viên thuộc nhiều loại hình doanh nghiệp, hoạt động trong 9 nhóm ngành nghề: Công nghiệp thuốc lá; công nghiệp in - bao bì; công nghiệp dệt - nhuộm; khách sạn - dịch vụ du lịch; công nghiệp chăn nuôi - chế biến thực phẩm; công nghiệp thuộc da; thời trang may - da; kinh doanh thương mại - xuất nhập khẩu; kinh doanh bất động sản.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Chiến Thắng đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích đã đạt được của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Khatoco; đánh giá cao những thành quả mà Khatoco đã đạt được trong những năm qua; Việc được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất chính là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những nỗ lực, phấn đấu của toàn Tổng công ty trong 30 năm qua.

Ông Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh, phát huy được truyền thống, trong suốt quá trình hoạt động, mong muốn trong tiến trình tái cơ cấu, Khatoco sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp theo hướng phát triển các ngành nghề hiệu quả, có tiềm năng phát triển lâu dài, đồng thời thu hẹp dần các ngành nghề có hiệu quả thấp; thực hiện giảm dần số lượng doanh nghiệp có cổ phần chi phối của Công ty mẹ. Trong quá trình tiến hành cơ cấu để phục vụ chiến lược phát triển, Tổng Công ty cần hướng đến mục tiêu trở thành một tập đoàn kinh tế có tiềm lực kinh tế mạnh, có thương hiệu, quy mô đứng đầu khu vực miền Trung, cả nước và vươn ra quốc tế.

Với những nỗ lực, kết quả hoạt động, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Khatoco đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ tặng cờ Thi đua Xuất sắc; 6 tập thể và 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Các cá nhân và tập thể nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tin bài khác Đóng